Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm nếu không được nhổ sớm thường gây viêm nướu, sâu răng và nhiều biến chứng khác. Vì vậy, nhổ răng khôn sớm sẽ hạn chế các bệnh về răng lợi. Vậy răng khôn nếu không nhổ sẽ gây ảnh hưởng gì và giá nhổ răng khôn là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây

I. Răng khôn là gì?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8. Vị trí răng khôn mọc phía trong cung hàm. Răng khôn thường mọc ở độ tuổi 17 – 25. Người trưởng thành thường có từ 2- 4 răng khôn hàm trên và hàm dưới.

rang-khon-moc-lech
Ảnh chụp X Quang răng khôn mọc lệch – mọc ngầm

II. Trường hợp cần nhổ răng khôn?

Với trường hợp, răng khôn mọc thẳng, không gây ảnh hưởng tới răng liền kề sẽ không cần thiết phải nhổ. Tuy nhiên, đa phần răng khôn hàm dưới sẽ mọc lệch, mọc xiên gây tác động tới răng liên kề nên bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng khôn càng sớm càng tốt.

III. Hệ quả răng khôn gây ra.

Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch thường gây nhiều bệnh lý thường gặp dưới đây:

1. Răng khôn gây sâu răng

Răng khôn mọc ở vị trí bên trong cùng của cung hàm nên gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Đây chính là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và gây nên các bệnh lý nha khoa thường gặp: hôi miệng, viêm lợi, sâu răng dẫn đến hỏng các răng liền kề. Việc đến nha khoa khám răng định kỳ sẽ phát hiện sớm tình trạng răng khôn mọc lệch để bác sĩ đưa ra phương pháp xử lý phù hợp.

Nhổ răng khôn có bị giảm tuổi thọ không?

rang-khon-gay-sau-rang
Răng khôn gây sâu răng do khó khăn trong việc vệ sinh

2. Răng khôn gây viêm nhức

Vì là răng mọc cuối cùng, nên răng khôn trong quá trình phát triển sẽ cần không gian để trồi lên, khi răng khôn mọc lệch sẽ đâm vào răng số 7. Do vậy, ta sẽ cảm thấy sưng đau mỗi lần răng khôn phát triển. Để chấm dứt tình trạng trên bạn nên đến nha khoa Navii sớm để bác sĩ khám và nhổ răng tránh các biến chứng khác xảy ra.

3. Nhiễm trùng

Việc vệ sinh không đúng cách khu vực bên trong khung hàm sẽ gây ảnh hưởng tới các răng liên kề, đặc biệt khu vực răng khôn bởi đây là nơi khó vệ sinh và là môi trường vi khuẩn tích tụ nhiều. Do vậy nếu có vết thương hở quanh vùng răng khôn sẽ rất dễ gây ra nhiễm trùng.

Các dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nhổ răng

rang-khon-gay-bien-chung
Răng khôn gây nhiều biến chứng khó lường

IV. Nhổ răng khôn giá bao nhiêu

Chi phí nhổ răng khôn sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng khôn của bạn. Mỗi nha khoa sẽ có mức giá nhổ răng khôn khác nhau tùy vào độ phức tạp răng không, số răng cần nhổ, tay nghề bác sĩ và phương pháp nhổ răng khôn. Tại nha khoa Navii, giá nhổ răng khôn giao động từ 1.500.000 – 3.000.000. Đây là chi phí trọn gói bao gồm: khám, chụp chiếu x quang. Ngoài ra bạn có thể tham khảo mức giá nhổ răng cho các trường hợp khác dưới đây:

✅ Nhổ răng khôn hàm trên giá: 1.500.000 – 3.000.000
✅ Nhổ răng khôn hàm dưới Giá: 1.500.000 – 3.000.000
✅ Nhổ răng lung lay, chân răng Giá: 500.000 – 800.000

kham-rang-khon
Bác sĩ Navii – Hà Nội khám và tư vấn tình trạng răng khôn

V. Nhổ răng khôn có đau không?

Nhổ răng khôn đau hay không do trường hợp chân răng mỗi người khác nhau. Với các ca đơn giản, việc nhổ răng khôn sẽ diễn ra nhanh chóng sau vài phút mà không cảm thấy đau hay khó chịu. Các trường hợp phức tạp hơn sẽ cảm giác đau và giảm dần chỉ sau vài giờ khi thuốc tê hết tác dụng. Việc uống thuốc theo chỉ định bác sĩ sẽ giúp vết nhổ mau lành hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn là người sợ đau, thì phương pháp “tiền mê khi nhổ răng” sẽ phù hợp với bạn. Tuy nhiên, mức giá sẽ khá cao và bác sĩ cần có chuyên môn cao để thực hiện.

Tác hại của việc nhổ răng khôn không đúng cách

gia-nho-rang-khon-phu-thuoc-tinh-trang-rang
Giá nhổ răng khôn phụ thuộc vào tình trạng răng khôn

VI. Vì sao nên nhổ răng khôn tại nha khoa Navii?

Nha khoa Navii là địa chỉ nhổ răng khôn uy tín và lâu đời ở Hà Nội được nhiều người lựa chọn bởi chất lượng dịch vụ và chi phí điều trị tại đây. Những lợi ích khi khám và nhổ răng khôn tại đây bao gồm:

✅ Hệ thống nha khoa hiện đại tiêu chuẩn châu Âu.
✅ Bác sĩ chuyên môn cao tốt nghiệp Đại học Y trực tiếp thực hiện tiểu phẫu.

gia-nho-rang-khon-phu-thuoc-phuong-phap-nho-rang
Giá nhổ răng khôn phụ thuộc phương pháp nhổ răng

✅ Phương pháp nhổ răng khôn hiện đại, không gây biến chứng.
✅ Khám và chuẩn đoán chính xác để đưa ra phương án nhổ răng khôn phù hợp.
✅ Địa chỉ nha khoa uy tín, tin cậy ở Hà Nội.
✅ Là đơn vị nha khoa liên kết với các công ty bảo hiểm, mang lại lợi ích quyền lợi khách hàng với bảo hiểm nha khoa

Trường hợp nhổ răng khôn được hưởng bảo hiểm

he-thong-nha-khoa-navii
Hệ thống nha khoa Navii đáp ứng tiêu chuẩn châu Âu

Author: Tran Anh

5/5 - (29 bình chọn)

Comments are closed.

Chat Facebook
Chat Zalo