Niềng răng mắc cài sứ có đau không? Vấn đề muôn thuở mà khách hàng quan tâm trước khi quyết định chọn lựa phương pháp làm đẹp này. Hãy cùng Navii tìm hiểu về phương pháp niềng răng mới mẻ này để có câu trả lời thỏa đáng nhé.

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn về vấn đề niềng răng mắc cài sứ có đau không:

  1. Niềng răng là gì?
  2. Niềng răng mắc cài sứ có đau không?
  3. Cẩm nang khi niềng răng mắc cài sứ.

1.Niềng Răng Là Gì?

Niềng răng được coi là phương pháp hiệu quả và được nhiều người tin tưởng sử dụng để chữa các vấn đề như hô, vẩu, móm. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp niềng răng khác nhau, mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng và nổi bật hơn hẳn đó là phương pháp niềng răng mắc cài sứ. Câu hỏi thường gặp nhất của người bệnh khi tìm kiếm thông tin của phương pháp này thường là niềng răng mắc cài sứ có đau không? Niềng răng mắc cài sứ cần lưu ý những điều gì?,…

Không để bạn băn khoăn quá lâu, ngay dưới đây sẽ là những giải đáp.

2.Niềng Răng Mắc Cài Sứ Có Đau Không?

niềng răng mắc cài sứ
Niềng răng mắc cài sứ là thủ thuật chỉnh nha hiện đại.

Niềng răng mắc cài sứ cũng giống như các phương pháp niềng răng khác một điều đó là đều sử dụng hệ thống mắc cài có dây cung nhằm kéo răng của người bệnh trở về đúng vị trí. Nó chỉ khác ở chỗ phương pháp này có tính thẩm mỹ rất cao bởi nó được làm từ chất liệu sứ cao cấp, có màu giống với răng nên khó nhận biết. Do đó, phương pháp này cũng gây cảm giác khó chịu cho người bệnh trong một thời gian đầu sử dụng. Nhưng sau 1 đến 2 tuần thì cảm giác khó chịu này sẽ biến mất hoàn toàn và bạn có thể sinh hoạt một cách bình thường.

Trong giai đoạn đeo thun tách kẽ, bạn sẽ cảm thấy khó chịu và có thể xảy ra hiện tượng đau nhức bởi các nha sĩ sẽ đặt vào kẽ giữa răng  số 5 và 6, giữa răng 6 và 7 những chiếc thun. Nhưng bạn phải hiểu một điều rằng giai đoạn này xuất hiện ở tất cả các phương pháp chứ không riêng gì phương pháp này. Thời gian đeo thun sẽ kéo dài tầm 1 đến 2 tuần. Trong giai đoạn này không chỉ có cảm giác đau nhức mà việc ăn uống cũng trở nên khó khăn hơn.

Nói tóm lại, niềng răng mắc cài sứ có đau, tuy nhiên mức độ nhiều hay ít phụ thuộc vào giai đoạn của quy trình niềng răng. Ngoài ra, phương pháp này có để lại đau đớn, khó chịu gì cho người điều trị hay không còn phụ thuộc vào nơi bạn chỉnh nha.

niềng răng mắc cài sứ
Nha khoa uy tín giúp bạn có hàm răng đẹp.

Nếu đó là 1 địa chỉ nha khoa uy tín, có năng lực, chuyên môn với máy móc trang thiết bị hiện đại, hoành tráng, vật-chất liệu sử dụng cao cấp, tay nghề bác sỹ đẳng cấp thì niềng răng là thủ thuật cực đơn giản và không để lại các biến chứng, di chứng. Ngược lại, nếu đặt niềm tin sai chỗ, nguy cơ bị hư hỏng răng, viêm nhiễm vùng miệng gây đau đớn là khó tránh khỏi.

3.Cẩm Nang Khi Niềng Răng Mắc Cài Sứ.

Tìm hiểu thật kỹ mắc cài để giảm thiểu tình trạng bung tuột và giảm ma sát khi sử dụng. Nếu lựa chọn đúng thì khả năng mắc cài sứ làm bạn đau sẽ rất nhỏ.

Bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý như ăn các thực phẩm mềm, dễ nuốt, nhai ít như cháo, súp,… và tránh xa đồ ăn dai, cứng chứa nhiều axit và đường.

Bạn nên giảm các hoạt động mạnh bởi sứ là chất liệu dễ vỡ nên trong suốt quá trình niềng răng bạn nên giảm thiểu tối đa các hoạt động mạnh như chơi các môn thể thao mạnh, lao động mạnh,…

Cuối cùng hãy nhớ, niềng răng là phương pháp được thực hiện trên khuôn mặt của bạn – nơi tập trung rất nhiều dây thần kinh quan trọng nên trước khi quyết định niềng răng mắc cài sứ hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin về nha khoa bạn định chọn.

>>> Tham khảo thêm: Niềng răng kiêng ăn gì và nên ăn gì!

Chat Facebook
Chat Zalo