Hàn răng là một kỹ thuật nha khoa khá đơn giả, tuy nhiên sau khi hàn, răng trở nên rất nhạy cảm khi bị kích thích bởi thành phần thức ăn có tính axit cao hay nhiệt độ nóng lạnh nên xảy ra tình trạng ê buốt là điều khá phổ biến. Vậy nguyên nhân bị ê buốt là gì và cách khắc phục hàn răng bị ê buốt như thế nào?

răng bị ê buốt
Răng bị ê buốt gây khó chịu.

Sau đây là những nguyên nhân, cách khắc phục cũng như một vài lưu ý về tình trạng hàn răng bị ê buốt:

  1. Nguyên nhân hàn răng bị ê buốt.
  2. Cách khắc phục cảm giác hàn răng bị ê buốt.

1.Nguyên Nhân Hàn Răng Bị Ê Buốt.

Một trong những nguyên nhân gây ê buốt sau khi hàn răng đó là quy trình hàn răng không đảm bảo đúng kỹ thuật, hàn không triệt để.

Những trường hợp răng bị sâu nếu không nạo sạch những mầm mống vi khuẩn bên trong, có thể gây tổn hại và tạo cảm giác ê buốt sau khi hàn. Ngoài ra, khi hàn răng không đúng kỹ thuật, tạo nên khoảng trống giữa vật liệu hàn và răng thật. Khi chúng ta nhai thức ăn dễ mắc vào tạo cơ hội phát sinh mầm bệnh, thêm vào đó khi ăn áp suất lực nhai có thể gây kích ứng và ê buốt cho răng.

Trong trường hợp ảnh hưởng răng sâu bị viêm tủy sẽ gây cảm giác e buốt thường xuyên cho bạn. Viêm tủy răng thường do sâu răng nặng hoặc bị tác động bởi lực mạnh bên ngoài, bạn nên  điều trị kịp thời để tránh gây biến chứng nguy hiểm, hạn chế những cơn đau kéo dài. Nếu quá trình hàn răng bị viêm tủy không được điều trị triệt để có thể gây cảm giác ê buốt cho người bệnh.

Ê buốt sau khi hàn răng áp lực nén giữa vật liệu vào xoang làm di chuyển dịch ngà trong các ống ngà gây ra cảm giác đau. Trong quá trình hàn nếu dùng vật liệu hàn kém chất lượng dẫn đến gây kích ứng cho răng và nướu khiến bạn gặp phải tình trạng hàn răng rồi mà vẫn ê buốt

Đặc biệt, khi bạn hàn răng mà không chọn địa chỉ uy tín, hàn răng được thực hiện bởi nha sĩ tay nghề và trình độ còn yếu. Thao tác hàn không đúng kỹ thuật làm miếng trám bị hở không sát khít với răng thật cũng khiến bạn bị ê buốt sau khi hàn

Sau khi hàn răng nếu bạn không chú ý chăm sóc và bảo vệ răng đúng cách cũng là nguyên nhân dẫn đến ê buốt răng sau khi hàn.

2.Cách Khắc Phục Cảm Giác Hàn Răng Bị Ê Buốt.

Để giảm cảm giác khó chịu, ê buốt sau khi hàn, trám răng, bạn có thể dùng các nguyên liệu tự nhiên thân thuộc trong gia đình, chẳng hạn như: Ngậm nước muối ấm, chườm đá lạnh, chà trực tiếp gừng, tỏi lên vết đau.

Trường hợp cảm giác ê buốt ngày càng tăng, bạn cần gặp nha sĩ để lắng nghe lời khuyên.

Cuối cùng, bạn cần lưu ý rằng nguyên nhân sau hàn răng gây ê buốt chủ yếu  là do các bệnh lý trên răng chưa được điều trị triệt để. Để khắc phục điều này, bạn phải lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng khi muốn hàn răng thẩm mỹ hoặc hàn răng sâu.

hàn răng bị ê buốt
Cần cân nhắc kỹ về địa chỉ hàn răng.

Nha khoa Navii là một trong những địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn dịch vụ hàn răng tại đây bởi quá trình hàn răng được thực hiện bởi nha sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao, thực hiện thao tác cẩn thận nhanh gọn.

Hiện nay, nha khoa Navii ứng dụng công nghệ hàn răng tiên tiến với các thiết bị máy móc hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Đến với Navii bạn không chỉ được đảm bảo về một quy trình hàn trám răng an toàn mà còn tránh tình trạng hàn răng bị ê buốt. Chính vì thế bạn có thể yên tâm khi lựa chọn chúng tôi.

Chat Facebook
Chat Zalo