Ngày nay, niềng răng là một phương pháp nha khoa có thể đem lại những hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất hiện nay. Nhưng, chi phí để thực hiện một ca niềng răng lại không hề thấp. Chính vì thế, chi phí niềng răng là một vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Và trên thị trường hiện nay có nhiều cơ sở mở dịch vụ niềng răng giá rẻ khiến mọi người vô cùng phân vân không biết có nên sử dụng dịch vụ này hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ để trả lời câu hỏi này nhé!

Niềng răng giá rẻ có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí. Vậy có nên niềng răng giá rẻ hay không? Lợi nhiều hơn hay hại nhiều hơn. Tham khảo trong bài viết dưới đây:

  1. Niềng răng giá rẻ có đảm bảo hiệu quả?
  2. Tay nghề và năng lực chuyên môn.
  3. Kỹ thuật niềng răng và mắc cài.
  4. Nha khoa bạn chọn.

1.Niềng Răng Giá Rẻ Có Đảm Bảo Hiệu Quả?

Thực tế, chi phí không phải là yếu tố quyết định chất lượng niềng răng. Chất lượng tốt hay xấu của 1 ca niềng răng được xác định là do nhiều nguyên nhân chi phối.

2.Tay Nghề Và Năng Lực Chuyên Môn.

 

niềng răng giá rẻ
Kết quả niềng răng phụ thuộc tay nghề nha sĩ – niềng răng giá rẻ.

Để xác định niềng răng có hiệu quả hay không thì yếu tố đầu tiên quyết định chính là tay nghề và năng lực chuyên môn của nha sĩ phụ trách. Nha sĩ giỏi, chuyên nghiệp, kết quả điều trị răng sẽ rất tuyệt vời và giá niềng răng sẽ giảm nhờ họ biết làm thế nào để tiết kiệm thời gian, công sức cho cả nha khoa và người điều trị.

Ngược lại, khi bạn đi niềng hoặc hàn răng mà gặp phải những người thiếu kinh nghiệm, bạn vừa trải qua ca điều trị răng miệng dài lâu, vừa tốn thời gian, vừa tốn chi phí. Đó là sự thực và trên thực tế, sau khi các nha sĩ làm xong nhiệm vụ, họ kể công, kể sức rất nhiều để lấy cớ tăng giá dịch vụ lên.

3.Kỹ Thuật Niềng Răng Và Mắc Cài.

Ngoài tay nghề nha sĩ, chi phí của 1 ca niềng răng còn dựa trên hệ thống kỹ thuật niềng răng và loại mắc cài quyết định.

niềng răng giá rẻ
Chi phí niềng răng phụ thuộc vào hình thức niềng răng mà người làm muốn sử dụng.

Hiện nay, có hai loại mắc cài đó là niềng răng mắc cài kim loại và mắc cài sứ.

Hiện nay, khi người dùng sử dụng mắc cài kim loại thì chi phí sẽ rẻ hơn mắc cài sứ. Khi sử dụng mắc cài kim loại thì người dùng sẽ cần nhiều thời gian hơn để tháo niềng và gặp một số bất tiện cần được khắc phục như họ sẽ gặp khó khăn trong việc ăn uống hằng ngày, quá trình vệ sinh răng miệng, phải thường xuyên đến tái khám và đặc biệt nếu không thực hiện theo đúng tư vấn của nha sĩ thì người được chữa trị phải đối mặt với những sự cố như bong tột mắc cài.

Ngoài ra, khi sử dụng phương pháp này nó sẽ khiến khuôn mặt của bạn kém thẩm mỹ hơn do mắc cài bị lộ ra ngoài khiến người đối diện có thể dễ dàng phát hiện ra.

Dù có những khó khăn nhưng bạn hãy yên tâm vì niềng răng với chất liệu này thì mắc cài kim loại vẫn có thể đảm bảo hiệu quả mang lại là cao. Minh chứng là rất nhiều bệnh nhân sau khi sử dụng mắc cài truyền thống đã đạt được những kết quả ngoài mong đợi.

4.Nha Khoa Bạn Chọn.

Một yếu tố của người đi niềng răng phải chú ý đến đó là việc lựa chọn nha khoa uy tín. Bởi lực kéo của mắc cài truyền thống không ổn định như mắc cài sứ nhưng nếu bạn tìm được một nha khoa uy tín có các nha sĩ giỏi thì vấn đề chi phí niềng răng, chất liệu sẽ không ảnh hưởng một chút nào đến chất lượng của niềng răng. Họ sẽ tính toán được lực di chuyển một cách chính xác nhất từ đó gắn mắc cài đúng kỹ thuật đem lại hiệu quả cao với độ sai lệch nhỏ nhất.

Như vậy, niềng răng giá rẻ hay không không quan trọng bằng việc bạn chọn đúng địa chỉ. Hãy là người tiêu dùng thông minh để có được những điều tốt đẹp nhất nhé.

Rate this post
Chat Facebook
Chat Zalo