Chào Bác sĩ! Răng của em mọc khấp khểnh. Em đang có ý định đi niềng răng nhưng vấn đề là răng hàm của em lại bị sâu. Em đi khám thì Bác sĩ khuyên nên bọc sứ lại. Em đang phân vân, không biết khi bọc răng sứ có niềng được không ạ?

  • Khi nào nên bọc răng sứ?
  • Răng sứ có niềng được không ?

NAVII DENTAL CARE TRẢ LỜI:

Chào bạn!

Navii Dental Care rất cảm ơn bạn đã chia sẻ những băn khoăn của mình đến với chúng tôi. Thắc mắc của bạn, Bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi xin giải đáp cụ thể ngay sau đây.

I. Khi nào nên bọc răng sứ?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ đang được ứng dụng rộng rãi tại nhiều nha khoa. Bọc răng sứ giúp khắc phục hiệu quả nhiều khiếm khuyết và tổn thương của răng như răng sứt mẻ, gãy vỡ, xỉn màu, vàng ố, răng hô móm và thưa mức độ nhẹ. 

Navii xin nhấn mạnh là chỉ những trường hợp răng bị hô móm, khấp khểnh hoặc thưa mức độ nhẹ mới nên tiến hành bọc răng sứ.

 

Khi nào nên bọc răng sứ?
Khi nào nên bọc răng sứ?

Xem thêm: Nên bọc răng sứ ở đâu Hà Nội?

II. Răng sứ có niềng được không?

Khi răng bị khấp khểnh, bạn nên dành thời gian trực tiếp đến gặp Bác sĩ nha khoa để thăm khám và kiểm tra tổng thể. Bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp điều trị thích hợp để bạn có được hàm răng đều đẹp và chắc khỏe nhất.

Răng sứ có niềng được không?
Răng sứ có niềng được không?

Răng sứ có niềng được hay không tùy thuộc vào tình trạng răng đã bọc sứ của bạn. Sau khi đã bọc răng sứ, để bắt đầu quá trình niềng răng, Bác sĩ sẽ gắn các mắc cài lên răng sứ. Trong quá trình tạo lực kéo, mắc cài sẽ kéo đồng thời cả mão răng sứ và cùi răng thật bên trong. Khi đó cả mão sứ và cùi răng thật sẽ cùng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cùi răng thật và răng sứ cũng đồng bộ với nhau, một phần do lực kéo chủ yếu tác động lên thân răng sứ. Nếu răng sứ không được gắn chặt vào cùi răng thật bên trong thì khi có lực kéo của niềng răng, răng sứ sẽ dễ bị sút ra, không thể di chuyển theo mong muốn. Bên cạnh đó, cùi răng thật có thể bị ê buốt nếu mão sứ không ôm sát vào cùi răng, sẽ gây cho bạn cảm giác khó chịu.

Như vậy, răng bọc sứ sẽ có thể niềng được nếu được các tiêu chuẩn của phục hình răng sứ, mão sứ ôm sát cùi răng thật. Bên cạnh đó, kỹ thuật niềng răng cho người bọc răng sứ phải được tiến hành kỹ càng, dưới sự theo dõi của Bác sĩ giỏi, am hiểu sâu về chuyên môn để có thể giúp răng di chuyển đến vị trí mong muốn một cách nhanh chóng.

 

Răng đã bọc sứ có niềng được không?
Răng đã bọc sứ có niềng được không?

 

Navii hi vọng đã giải đáp được thắc mắc của bạn – Bọc răng sứ có niềng được không rồi nhé! 

Nếu được, bạn có thể sắp xếp thời gian đến với Navii để Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng và tư vấn cho bạn giải pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhé! Thân chào bạn.

Navii Dental Care

Cơ sở 1: 42 Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội làm việc từ Thứ 2 – Thứ 7

Cơ sở 2: 36 Hòa Mã, Hai Bà Trưng, Hà Nội làm việc từ Thứ 3 – Chủ nhật

Giờ làm việc : Sáng 8:30 – 12:00; Chiều: 1:30 – 6:00

Hotline: 0912.60.42.42 hoặc 024.3747.8292

Email: c.service@navii.vn

Website: navii.vn

Rate this post
Chat Facebook
Chat Zalo