Bọc Răng Sứ Cho Răng Hô

Bọc răng sứ cho răng hô

Cùng với sự phát triển của ngành nha khoa hiện đại, ngày càng có các giải pháp hiệu quả hơn cho các vấn đề răng miệng. Nếu như bệnh nhân bị hô, vẩu trước đây chỉ có phương án duy nhất là chỉnh nha, thì hiện nay đã có thêm 1 lựa chọn nữa để cân nhắc là bọc răng sứ. 

Bọc răng sứ cho răng hô giúp bệnh nhân lấy lại hàm răng đều, chuẩn khớp cắn trong thời gian ngắn.

Vậy cụ thể bọc răng sứ cho răng hô diễn ra như thế nào? Mất bao lâu? Vệ sinh thế nào?… Tất cả câu hỏi trên sẽ được Navii giải đáp trong bài viết dưới đây:

 1. Bọc răng sứ là gì?
 2. Bọc răng sứ cho răng hô như thế nào?
 • Bọc răng sứ có áp dụng cho mọi trường hợp răng hô?
 • Quy trình bọc răng sứ cho răng hô?
 • Bọc răng sứ cho răng hô mất bao lâu?
 • Cách vệ sinh răng sau bọc sứ

 

 1. Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là giải pháp phục hình lại răng trong các trường hợp răng bị hô, lệch lạc, gãy vỡ, răng đã chữa tủy, răng xỉn màu… với hình dáng và màu sắc đẹp vượt trội so với ban đầu.

Cấu tạo của răng sứ bao gồm: phần lõi là cùi răng thật đã được mài nhỏ theo 1 tỉ lệ nhất định + phần mão sứ chụp lên tạo thành chiếc-vỏ-bên-ngoài bảo vệ cùi răng bên trong, tránh các tác động từ vi khuẩn, hóa chất, nhiệt độ…

2. Bọc răng sứ cho răng hô như thế nào?

2.1. Bọc răng sứ có áp dụng cho mọi trường hợp răng hô?

Bọc răng sứ cho răng hô ra đời trở thành tia hi vọng của rất nhiều bệnh nhân đang gặp tình trạng răng hô, lệch khớp cắn. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ mang lại hiệu quả cho trường hợp bị hô, móm nhẹ. Sở dĩ bọc răng sứ không được chỉ định cho các tình trạng hô nặng vì nếu bất chấp làm, răng thật của bệnh nhân sẽ phải mài đi rất nhiều, phạm tủy hoặc phải diệt tủy. Hàm răng sau đó sẽ gặp nhiều vấn đề về răng miệng vì bị yếu đi rất nhiều. 

Bọc sứ chỉ có thể cải thiện được tình trạng hô ở mức độ nhẹ, thế nên nếu hàm răng của bạn bị hô móm nặng, cần chỉnh sửa lại cấu trúc và khớp cắn, phương pháp hiệu quả hơn cả vẫn là niềng răng chỉnh nha

Niềng răng cho răng hô nặng
Niềng răng cho răng hô nặng

Để biết có thể Bọc răng sứ cho răng hô không, bạn cần đến trực tiếp các Phòng khám nha khoa uy tín để được tư vấn, tránh tiền mất tật mang. 

2.2. Quy trình bọc răng sứ cho răng hô

Bọc răng sứ cho răng hô trải qua quy trình như sau:

 1. Khám, chup ảnh và lấy dấu ban đầu
 2. Bác sĩ tiến hành mài răng, lấy dấu và lắp răng tạm
 3. Bác sĩ tiến hành gắn răng sứ
 4. Cố định răng sứ trên hàm răng

Trong quá trình phục hình răng sứ cho răng bị hô vẩu, mão sứ được tạo hình sao cho khi lắp vào cùi răng thật sẽ ngang bằng với các răng khác trên cung hàm, không còn bị nhô ra ngoài. 

Quá trình này yêu cầu Bác sĩ thực hiện cần có tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm, không chỉ am hiểu các vấn đề răng hàm mặt mà còn có đôi mắt thẩm mỹ tốt mới giúp bệnh nhân có được nụ cười như ý.  

Bọc răng sứ cho răng hô
Bọc răng sứ cho răng hô

 

2.3. Bọc răng sứ cho răng hô mất bao lâu ?

Với phương pháp bọc răng sứ cho răng hô (vẩu), bệnh nhân chỉ cần 3 – 4 lần khám (khoảng 1 tuần) để hoàn tất quá trình điều trị. 

Bọc răng sứ cho răng hô
Bọc răng sứ cho răng hô

2.4. Cách vệ sinh răng sau bọc sứ?

Sau khi đã làm răng sứ để điều trị hô vẩu thì việc vệ sinh răng miệng sẽ không có gì thay đổi. Việc chăm sóc răng sứ giống như răng bình thường, bạn nên đánh răng ít nhất 2 lần một ngày, sử dụng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn để làm sạch các kẽ răng. 

Định kỳ, khoảng 6 tháng một lần, bạn nên đến nha khoa để bác sĩ thăm khám, lấy cao răng và kiểm tra tình trạng của răng sứ.

Trong suốt quá trình sử dụng, nếu răng sứ có bất kỳ dấu hiệu bất thường như ê răng, đau nhức kéo dài, cộm cấn, nứt vỡ, bạn nên đến Nha khoa để kiểm tra và xử lý kịp thời, tránh ủ bệnh tại nhà.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề Bọc răng sứ cho răng hô, bạn đọc có thể gửi câu hỏi của mình đến Navii Dental Care qua các kênh sau:

 • Cơ sở 1: 42 Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Cơ sở 2: 36 Hòa Mã, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Hotline: 0912.60.42.42 & 024.3747.8292
 • Website: www.navii.vn
 • Email: [email protected]

 

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *